Ý nghĩa một số màu sắc cơ bản cho thảm sofa bạn nên biết

Sofa, bàn trà trong phòng khách đi cùng với thảm trải sàn như 1 cặp bài trùng vừa tăng thêm tiện ích, sự dễ chịu cho phòng khác vừa tăng tính thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của những gam màu cơ bản cho thảm sofa từ đó có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất sản phẩm thảm cho phòng khách.

Thảm sofa trang trí màu xanh

Màu sắc của thảm rất quan trọng

Thảm sofa màu đỏ

Màu đỏ là màu sắc nóng, nổi bật nên khá kén không gian. Nhưng nếu thiết kế không gian của phòng khách có thể sử dụng được màu đỏ chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận bởi nó tạo nên điểm nhấn, tạo sự nổi bật vô cùng ấn tượng. Gam màu đỏ còn thể hiện cho sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Các gia chủ mệnh hỏa rất nên cân nhắc gam màu này để thu hút những điều tích cực đến với cuộc sống của mình. Đặc biệt những dịp lễ tết lớn nhưng tết nguyên đán, giáng sinh… một tấm thảm trải sàn màu đỏ sẽ càng trở nên tuyệt vời.

Thảm sofa màu xanh

Nói đến màu xanh, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự tươi tắn, màu biểu tượng cho sự sống, cho hy vọng, cho sự sinh sôi nảy nở. Một không gian sử dụng gam màu xanh sẽ dễ tạo sự thiện cảm, dễ chịu, thoải mái cho người nhìn. Chính vì thế, những phòng khách theo phong cách hiện đại, trẻ trung thường dùng thảm sofa màu xanh. Nếu xét về tính phối đồ dễ dàng, gam màu xanh cũng khá khó. Bạn phải căn cứ vào màu rèm, màu tường để kết hợp được với màu xanh như thế nào đem lại hiệu quả thảm mỹ cao nhất.

Thảm trải sàn màu trắng

Trong tất cả các gam màu, có lẽ thảm màu trắng là gam màu dễ tính nhất khi nó có thể kết hợp với bất kì màu sắc nào, không gian nào, phong cách thiết kế nào. Từ cổ điển đến hiện đại, từ không gian nhỏ đến không gian lớn đều có thể dùng thảm màu trắng. Thảm sofa màu trắng đem lại sự sang trọng, tươi mới. Tuy nhiên, màu trắng cũng rất dễ lộ những vết ố bẩn nên khi sử dụng phải chú ý vệ sinh cẩn thận. Gam màu này thích hợp cho gia chủ mệnh kim.

Thảm trang trí sofa màu trắng

Thảm hiện đại có màu sắc dễ kết hợp với đồ nội thất khác

Thảm trải sàn màu ghi

Cũng khá giống với gam màu trắng, màu ghi cũng dễ sử dụng như thế. Màu ghi gần như có thể kết hợp được với mọi màu sắc khác nhau trong không gian nội thất của gia đình. Nhưng màu ghi có ưu điểm hơn so với màu trắng chính là sự sạch sẽ. Thảm trải sàn màu ghi sẽ ít bị bẩn hơn so với màu trắng dù vẫn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao, sự nhẹ nhàng, nhã nhặn và dễ tạo được thiện cảm với người nhìn.

Thảm trải sàn màu nâu

Hướng đến sự gần gũi, hòa hợp với không gian vừa mang tính hiện đại vừa mang tính cổ điển chính là thảm sofa màu nâu đất. Nếu bạn lựa chọn gam màu này chẳng những giúp cho phòng khách thêm sang trọng mà còn giúp không gian sinh hoạt chung của gia đình thêm ấm cúng, gần gũi.

Thảm sofa có nhiều màu sắc khác nhau, với những gam màu cơ bản gợi ý trên, mong rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn sản phẩm phù hợp với thiết kế nội thất của gia đình mình.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City