Tiêu chí lựa chọn thảm sofa trang trí phòng khách đẹp

Một trong những món đồ không thể thiếu khi sắm nội thất chính là thảm trang trí. Thảm trang trí có giá trị thẩm mỹ cao giúp cho không gian phòng khách được đẹp mắt và cuốn hút hơn. Và để lựa chọn được thảm trang trí phòng khách đẹp cần quan tâm đến những tiêu chí dưới đây.

Chất liệu của thảm trang trí phòng khách đẹp

tiêu chí chọn thảm sofa

Thảm lông thỏ mềm mại và cao cấp có thể đánh gục bất kì ai từ cái chạm tay đầu tiên

Chất liệu là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng của thảm trang trí. Tuy nhiên, đa phần mọi người khi mua thảm lại bỏ qua yếu tố này. Hầu hết mọi người chọn mua thảm chỉ quan tâm đến màu sắc và hoa văn. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, chất liệu sẽ giúp thảm trang trí có chất lượng tốt hay không, màu sắc có bền hay không cũng như giá trị sử dụng. Với những tấm thảm được làm từ chất liệu cao cấp chỉ cần chạm nhẹ cũng cảm thấy êm ái và mềm mại. Ngược lại với những tấm thảm được làm từ chất liệu rẻ tiền, khi chạm vào sẽ cảm thấy khô ráp và không được êm ái. Chính vì lẽ đó, để chọn được một tấm thảm trang trí phòng khách đẹp  tiêu chí đầu tiên cần quan tâm chính là chọn lựa chất liệu. Một tấm thảm được dệt từ lông cừu hay lông thỏ sẽ chắc chắn mềm mại hơn so với sợi tổng hợp. Hay như một tấm thảm da bò sẽ sang trọng và đẳng cấp hơn với thảm làm từ chất liệu giả da.

Họa tiết và màu sắc của thảm trang trí phòng khách đẹp

thảm sofa phòng khách

Thảm cần phải phù hợp với nội thất và kiến trúc của phòng khách

Nếu như chất liệu quyết định chất lượng của thảm, thì màu sắc và hoa văn lại quyết định giá trị thẩm mỹ của thảm trang trí phòng khách. Một tấm thảm đẹp là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc cùng họa tiết cũng như phù hợp với không gian nội thất của phòng khách. Rất nhiều người khi chọn mua thảm lại chỉ quan tâm đến những gì mình nhìn thấy mà không hề có sự tính toán trước xem có phù hợp với không gian phòng khách của gia đình mình hay không. Kết quả là đã mua phải những tấm thảm có màu sắc và họa tiết lệch tông so với nội thất. Vì lẽ đó, cho dù tấm thảm đó có đẹp đến đâu cũng cần quan tâm đến độ phù hợp. Nếu phòng khách có tông màu sáng, hãy chọn thảm cùng tông màu hoặc đối lập hoàn toàn theo phong cách sáng tối để tạo điểm nhấn. Tuyệt đối không nên chọn thảm có màu khác biệt và không ăn nhập với bất kì một thứ gì trong phòng. Thông thường, thảm trang trí phòng khách đẹp  thường cùng xu hướng với bàn ghế phòng khách. Nếu bàn ghế theo phong cách hiện đại thì hoa văn, họa tiết của thảm cũng hiện đại và ngược lại nếu theo phong cách cổ điển thì thảm cũng theo phong cách cổ điển. Chọn lựa thảm một cách kĩ càng và cẩn thận mới giúp người mua sở hữu cho mình được một tấm thảm ưng ý cũng như không gian phòng khách mới thực sự trở lên sang trọng và đẹp mắt hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City