Thảm da bò thật và cách nhận biết

Thảm da bò vô cùng sang trọng và đương nhiên cũng có giá thành không hề rẻ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường không ít cơ sở bán thảm da bò giả, làm từ da công nghiệp. Vậy bằng những dấu hiệu nào giúp khách hàng có thể nhận biết được đâu là sản phẩm thật và đâu là sản phẩm giả?

Dựa vào quan sát để nhận biết thảm da bò thật giả

Khi mua bất kì sản phẩm nào, việc đâu tiên bạn cần làm chính là quan sát sản phẩm đó. Bằng mắt thường, bạn cũng có thể nhận ra đâu là sản phẩm thảm da thật và đâu là sản phẩm thảm da giả. Thảm da thật nhìn bề mặt giống như da vậy, tuy nhiên chúng không hề nhẵn nhụi, không hoàn hảo, không bằng phẳng tuyệt đối. Kết cấu đường vân trên da thật sẽ không quá đồng đều. Ngược lại, da giả sẽ có sự hoàn hảo về mọi mặt từ độ nhẵn, độ bằng phẳng đến việc đồng đều về đường vân.

Tuy nhiên, hiện nay công nghệ làm giả da ngày càng hiện đại và tinh vi. Với những người ít kinh nghiệm trong mua thảm, chọn da thật sẽ rất khó để phân biệt. Vì thế, để chắc chắn bạn cần tìm hiểu thêm cả những tiêu chí giúp nhận biết cho chắc chắn dưới đây.

Thảm da bò thật nguyên tấm

Thảm da bò thật

Dựa vào khứu giác để nhận biết thảm thật, thảm giả

Thảm da bò thật do được làm từ da bò nên có mùi rất đặc trưng. Nó có thể thơm hoặc thậm chí không thơm, nhưng không bao giờ có những mùi giống như mùi nhựa. Đừng bao giờ tin vào người bán hàng nói rằng: do sản phẩm mới nên nó có mùi nhựa. Bởi chỉ những sản phẩm giả làm từ da công nghiệp mới có mùi nhựa mà thôi. Việc ngửi thử sản phẩm cũng không quá khó khăn và là cách nhận biết tương đối chuẩn xác mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Nhận biết dựa vào xúc giác

Dùng 1 ngón tay chạm vào sản phẩm để cảm nhận. Da thật luôn rất mềm mại, tự nhiên, mịn màng dù bề mặt của nó có thế nào đi chăng nữa. Như đã nói ở trên, da thật trông bằng mắt không hề hoàn hảo, cảm thấy có những nốt gồ ghề. Tuy nhiên, dù có gồ ghề, khi chạm vào da thật vẫn rất mềm mại. Đối lập với da thật, da giả sẽ khá thô, gập ghềnh khi chạm vào mặc dù bề mặt nhìn rất nhẵn nhụi.

Nếu muốn, bạn có thể tác động vào thảm da bò xem độ đàn hồi. Ấn tay vào thảm, nếu thấy da đàn hồi lại rất nhanh chứng tỏ là hàng thật. Còn thảm bị lún, thành vết ngón tay và rất lâu sau mới trở lại bề mặt như cũ là da giả.

Thảm da bò

Chọn thảm da bò chất lượng

Thử bằng lửa

Tất nhiên cách nhân biết này chỉ nên thử với 1 mảnh nhỏ của thảm mà thôi. Da bò thật không dễ bị bắt cháy. Bạn phải hơ lửa rất lâu mới thấy da thật xém cạnh 1 chút. Nhưng da giả do được làm từ nhựa PVC, PU, Simili nên dễ bắt lửa và khi đã bắt lửa sẽ có mùi khét tỏa ra.

Nếu bạn không biết cách phân biệt hàng thật hàng giả, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy mua thảm. Thiên Lý Mã chuyên cung cấp thảm trải sàn nói chung và thảm da bò nói riêng sẽ không làm bạn thất vọng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City