Những tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn thảm sofa phòng khách chung cư

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh chung cư là loại hình nhà ở khá phổ biến và được ưa chuộng do diện tích đất đai hạn chế, giá nhà đất đắt đỏ. Và để trang trí căn hộ của mình, thảm sofa phòng khách chung cư là phụ kiện không thể thiếu. Để sở hữu được tấm thảm thực sự ưng ý, mọi người nên tham khảo một số tiêu chí dưới đây.

Thảm sofa phòng khách chung cư – kích thước hợp lý

thảm sofa phòng khách chung cư

Thảm sofa có kích thước hợp lý, vừa vặn sẽ có giá trị thẩm mỹ cao

Đa phần các căn hộ chung cư thường có diện tích trung bình dao động từ 50 đến 100 mét vuông. Ngoài ra cũng có những căn hộ diện tích lớn hơn, tuy nhiên, đa phần chỉ tầm vài chục mét, được thiết kế phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh trên cùng một mặt sàn. Tất cả các căn phòng đều được thiết kế trên cùng một mặt sàn nên diện tích của mỗi khu vực không còn được nhiều. Vì lẽ đó, khi chọn thảm sofa phòng khách chung cư cần quan tâm đến kích thước. Đa phần các căn hộ chung cư đều được làm sàn gỗ- khá êm ái và dễ chịu nên không cần phải chọn thảm kín sàn. Vì thảm phủ kín sàn êm ái nhưng khiến không gian trở lên chật chội và bí bách hơn. Thay vào đó, thảm sofa là lựa chọn phù hợp, một tấm thảm có kích thước phù hợp với ghế và bàn trà, tỉ lệ tương xứng với không gian phòng khách là lựa chọn tuyệt vời. Hầu hết ở các căn hộ chung cư phòng bếp và khách đều thiết kế thông nhau và không có ranh rới rõ ràng. Lúc này, sử dụng thảm trải sofa chính là điểm nhấn để chia cách khu vực phòng khách rõ ràng mà không khiến không gian bị chật hẹp hơn. 

Thảm sofa phòng khách – tuyệt đối không chủ quan trong việc chọn màu sắc và chất liệu

thảm sofa cao cấp

Nên chọn thảm có màu sắc và thiết kế phù hợp với ghế sofa và nội thất phòng khách

Rất nhiều người có suy nghĩ mua thảm sofa phòng khách không cần chọn lựa kĩ càng , chỉ cần đáp ứng được vai trò của thảm là mua. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Thảm không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn có giá trị sử dụng nữa. Vì lẽ đó, khi mua thảm nên tìm hiểu trước màu sắc như thế nào để có thể kết hợp được với sofa cũng như với toàn bộ nội thất và kiến trúc của không gian. Nếu sofa và phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại thì cũng nên lựa chọn thảm sofa hiện đại. Còn ngược lại nếu toàn bộ không gian mang đậm chất cổ điển thì thảm cũng nên mang đậm chất cổ điển, quý tộc. Việc chọn thảm vô cùng quan trọng, vì nếu chọn đúng sẽ giúp cho không gian phòng khách đẹp và cuốn hút hơn, đặc biệt ghế sofa trở lên nổi bật và khác biệt hoàn toàn cho với trước. Còn nếu chọn sai, thảm sẽ không tương đồng và ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị thẩm mỹ chung của không gian. Chính vì những lý do trên, khi mua thảm sofa phòng khách chung cư mọi người cần đặc biệt chú ý trong việc lựa chọn chất liệu, màu sắc và kích thước.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City