Những lưu ý khi chọn thảm hiện đại cho phòng khách

Phòng khách giống như bộ mặt của 1 ngôi nhà, chính vì thế các gia đình đều khá chăm chút cho không gian sinh hoạt chung và là nơi tiếp đón bạn bè, khách khứa, người thân này. Sử dụng thảm hiện đại để trang trí cho phòng khách được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có những tiêu chí nào để đánh giá 1 sản phẩm thảm có phù hợp với không gian này? Bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Thảm hiện đại trong không gian hiện đại

Điều đầu tiên, chúng tôi muốn chia sẻ chính là không gian sử dụng thảm hiện đại đương nhiên phải là không gian cũng mang phong cách hiện đại. Với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển, sử dụng thảm hiện đại sẽ tạo ra sự lệch pha. Đa phần các ngôi nhà hiện nay đều mang phong cách hiện đại, nên ứng dụng của thảm hiện đại rất cao. Thảm sẽ tăng thêm không chỉ sự tiện ích cho không gian phòng khách mà còn tăng cả tính thẩm mỹ.

Thảm hiện đại

Thảm hiện đại cho phòng khách rất đẹp mắt

Kích thước của thảm

Thảm được sản xuất vô cùng đa dạng không chỉ về nguồn gốc, xuất xứ mà còn về chất liệu, thiết kế, màu sắc, kích thước. Chọn thảm cho phòng khách, phải căn cứ vào diện tích phòng khách ra sao. Diện tích phòng khách lớn, thảm cũng cần có thích thước lớn. Diện tích phòng khách nhỏ, thảm cũng cần có kích thước nhỏ. Nếu đặt 1 chiếc thảm to, rộng trong phòng khách nhỏ dễ tạo ra cảm giác chật chội khi thảm đã chiếm quá nhiều diện tích của những đồ nội thất khác. Hơn nữa, về tính thẩm mỹ, diện tích phòng khách với kích thước thảm không hợp nhau cũng sẽ bị giảm.

Chất liệu và màu sắc của thảm

Như đã nói ở trên, thảm hiện đại vô cùng đa dạng về chất liệu và màu sắc. Nhưng không phải bạn cứ thích chọn chất liệu và màu sắc nào cũng được đâu nhé. Có 1 gợi ý nho nhỏ cho bạn, nếu tường và trần có màu sắc nổi nên chọn thảm có màu sắc trầm 1 chút để cân bằng lại, tạo sự tương thích. Thường những tấm thảm có màu sắc trung tính rất dễ sử dụng, dễ hợp với mọi không gian. Nói như vậy không có nghĩa thảm màu sắc nổi không nên dùng. Trong nhiều phòng khách, nếu biết cách dùng thảm có màu sắc nổi bật sẽ tạo nên hiệu quả thẩm mỹ rất lớn, tạo nên điểm nhấn của không gian.

cách chọn thảm hiện đại

Không gian phòng khách nổi bật, ấn tượng với thảm hiện đại

Chọn thảm có giá thành phù hợp

Khả năng tài chính của bạn là bao nhiêu để lựa chọn sản phẩm thảm có giá thành phù hợp. Không nên chọn những loại thảm quá đắt đỏ nếu thu nhập của bạn chỉ đủ chi tiêu cho các sinh hoạt của gia đình. Bởi có những sản phẩm thảm phòng khách vô cùng đắt đỏ, lên đến hàng chục thậm chí vài chục triệu đồng. Hãy ưu tiên chất lượng của thảm trong tầm tài chính mình có thể bỏ ra.

Mời bạn tham khảo những mẫu thảm hiện đại cho phòng khách tại Thiên Lý Mã để được tư vấn sản phẩm phù hợp với không gian, phong thủy. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng cũng như giá thành hấp dẫn cho khách hàng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City