Một số sai lầm khi lựa chọn thảm sofa phòng khách chung cư

Ở những thành phố lớn, khi dân cư tập trung ngày càng đông mà quỹ đất lại có hạn. Nhà ở chung cư trở thành xu hướng vừa rẻ hơn lại tiện ích hơn. Diện tích không quá rộng nhưng chung cư lại cần được thiết kế để thông minh, đa chức năng. Một trong những vật dụng trang trí không thể thiếu cho phòng khách chính là thảm sofa phòng khách chung cư. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn cần tránh những sai lầm sau:

thảm sofa phòng khách chung cư

Thảm sofa cho phòng khách

Chọn thảm có kích thước quá nhỏ hoặc quá to

Kích thước của thảm cho phòng khách dù nhỏ hay to đều không được. Tránh chọn thảm quá nhỏ sẽ lọt thỏm trong không gian, tránh chọn thảm quá to sẽ khiến phòng khách bé lại. Tấm thảm trang trí lý tưởng cho phòng khách cần có kích thước hợp lý để thiết lập các không gian chức năng khác nhau. Thường tại chung cư, phòng khách với phòng ăn sẽ trong cùng 1 không gian. Nếu thảm quá to, sẽ lấn sang các không gian chức năng khác. Trước khi mua thảm hãy đo kích thước của sofa trước. Tốt hơn hết, nên chọn thảm có kích thước sao cho trùm qua bàn trà và chạm đến chân trước của sofa.

Ghép thảm sofa phòng khách chung cư

Không gian phòng khách chỉ sử dụng duy nhất 1 tấm thảm không được sử dụng nhiều tấm thảm khác nhau. Trong nhiều trường hợp vì phòng khách rộng nên gia chủ sử dụng những tấm thảm nhỏ để ghép lại cho tiết kiệm chi phí. Chẳng những thảm sofa phòng khách chung cư ấy không được đẹp mà về lâu dài sẽ nhanh bị hư hỏng do các mối ghép sẽ lộ ra. Khi ấy chi phí để mua mới thậm chí còn tốn kém hơn. Vì vậy ngay từ ban đầu hãy mua 1 tấm thảm đẹp, phù hợp cả màu sắc lẫn thiết kế để sử dụng nhiều năm.

thảm sofa phòng khách chung cư hiện đại

Phòng khách chung cư đep hơn nhờ thảm sofa

Lựa chọn thảm sofa đầu tiên

Tuy là 1 vật trang trí quan trọng nhưng thảm sofa phòng khách chung cư phải là đồ được chọn lựa cuối cùng sau khi đã chọn và sắp xếp tất cả những đồ nội thất khác như sofa, bàn trà, kệ tivi… Khi đó, bạn sẽ lựa chọn thảm sofa có kích thước hợp lý, có màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất chung. Nếu bạn mua thảm trước khi sắp xếp các đồ nội thất khác sẽ là 1 sai lầm. Bởi sau đó bạn phải chọn đồ nội thất, bố trí nội thất dựa theo thảm sẽ khó khăn hơn.

Màu sắc của thảm sofa quá điệp với những màu sắc xung quanh

Bạn nghĩ sao với 1 bố cục không gian như sau: Bức tường màu kem, sofa màu kem và thảm trải sàn cũng cùng màu kem? Chắc chắn không gian ấy sẽ vô cùng nhạt nhẽo, thiếu sức sống. Trong trường hợp này, thay vì chọn 1 tấm thảm quá điệp màu với màu sắc xung quanh bạn nên chọn thảm có màu sắc nổi bật, ấn tượng hơn 1 chút để tạo thành điểm nhấn cho không gian.

Nhờ thảm sofa phòng khách chung cư mà những căn hộ chung cư diện tích dù nhỏ bé nhưng vẫn đẹp, sang trọng, vẫn tiện nghi và đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của con người. Liên hệ với Thiên Lý Mã để được tư vấn sản phẩm thảm phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City