Mách bạn cách chọn thảm trang trí phù hợp với từng không gian

Một ngôi nhà có rất nhiều không gian chức năng khác nhau từ phòng khách, phòng ăn đến phòng ngủ là những không gian chính. Lựa chọn thảm trang trí như thế nào cho phù hợp với từng không gian? Hãy để Thiên Lý Mã chia sẻ cho bạn những kiến thức này nhé!

thảm trang trí 3d

Thảm 3d cho phòng khách ấn tượng

Chọn thảm trải sàn cho phòng khách

Phòng khách giống như bộ mặt của 1 ngôi nhà bởi là nơi các thành viên sẽ đặt chân đến để nghỉ ngơi khi trở về nhà đầu tiên và cũng là nơi đón tiếp khách khứa. Nội thất phòng khách thường được thiết kế đầy đủ các đồ như sofa, bàn trà, tivi… Chọn thảm trải sàn cho phòng khách phù hợp với không gian và những đồ nội thất kể trên rất quan trọng. Bởi nhờ thảm sẽ làm nổi bật không gian, sự sang trọng của các đồ nội thất. Tùy thuộc vào khả năng kinh tế và thiết kế của phòng khách để lựa chọn thảm trang trí. Rất nhiều chất liệu thảm cho phòng khách từ bình dân đến cao cấp như len, cói, lông cừu, da thật… Phòng khách nên chọn thảm có màu sắc hài hòa với đồ nội thất, có hoa văn độc đáo. Nếu diện tích của phòng khách lớn gia chủ có thể trải thảm lớn, nếu diện tích phòng khách nhỏ chọn thảm kích thước nhỏ hoặc trải thảm cho toàn bộ không gian này cũng được.

Chọn thảm trang trí cho không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi các thành viên gia đình nghỉ ngơi nạp lại năng lượng, cân bằng lại sức khỏe, tinh thần sau 1 ngày dài. Chính vì thế phòng ngủ mang tính chất riêng tư và cần tạo sự thoải mái. Chọn thảm trang trí cho phòng ngủ nên tôn trọng sở thích cá nhân của mỗi thành viên. Ví dụ, chọn thảm cho phòng ngủ của ông bà cần theo ý kiến của ông bà, chọn thảm cho phòng ngủ của con cần theo sở thích của con. Chọn thảm cho phòng ngủ của bố mẹ có thể chonh những tấm thảm độc đáo, lạ mắt thậm chí có sự tương phản với các đồ nội thất khác để có 1 không gian nóng hơn. Thảm trong phòng ngủ nên chọn theo mùa, mùa hè nên sử dụng chất liệu cói và mùa đông nên làm thảm len hoặc thảm lông sẽ ấm áp hơn.

thảm trang trí 3d

Thảm da cho phòng khách

Chọn thảm trải sàn cho phòng ăn

Phòng ăn là nơi cả gia đình quây quần cùng nhau vào mỗi tối. Không gian này rất quan trọng và thảm sẽ góp phần tạo nên sự ấm áp, thân quen cho phòng ăn. Lựa chọn thảm cho phòng ăn nên ưu tiên những màu ấm, hài hòa với không gian nội thất hoặc màu sắc tươi mới tạo cảm giác ăn ngon miệng. Tránh lựa chọn những màu thảm không rõ nét, nhạt nhòa sẽ đem đến sự thiếu sức sống, ảm đạm.

Tuy chỉ là 1 vật trang trí nhỏ trong gia đình nhưng vai trò của thảm không hề nhỏ đâu nhé. Chọn thảm phù hợp với từng không gian sẽ tôn lên vẻ đẹp của ngồi nhà, giúp tình cảm của các thành viên thêm sự gắn kết. Ngoài ra, còn cần chọn thảm theo phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn, đem đến những luồng khí tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay, thảm trang trí được sản xuất vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu, màu sắc và mục đích sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm 1 tấm thảm ưng ý cho bất kì không gian nào của ngôi nhà tại Thiên Lý Mã.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City