Lưu ý vệ sinh thảm trang trí lông cừu đảm bảo tính thẩm mỹ và tuổi thọ

Thảm trang trí lông cừu là 1 loại thảm cao cấp sẽ làm thay đổi không gian. Phòng khách của gia đình bạn nếu có thảm lông cừu sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Quan trọng, trong quá trình sử dụng bạn có thể giữ gìn vệ sinh cho thảm hay không. Vậy cần vệ sinh thảm như thế nào cho đúng đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của sản phẩm?

thảm trang trí lông cừu cao cấp

Thảm lông cừu cao cấp

Vệ sinh thảm thường xuyên, hàng ngày

Cho dù bạn có nhìn thấy chất bẩn trên thảm hay không cũng phải sử dụng máy hút bụi làm sạch thảm mỗi ngày nhé. Bạn để máy hút bụi ở chế độ nhẹ nhàng dùng vào mỗi sáng hoặc tối. Chiếc thảm sẽ trông luôn như mới, không nhanh bị ngả màu ố. Không dùng chổi để quét trên bề mặt thảm và cũng không dùng máy hút bụi quá mạnh đều không tốt cho thảm lông cừu.

Tránh dẫm chân bẩn lên thảm

Thông thường, thảm lông cừu được đặt tại phòng khách – nơi sang trọng nhất. Cũng 1 phần vị trí này ít bị dẫm chân bẩn lên. Tuyệt đối không dẫm chân bẩn, giày dép bẩn lên thảm nhé. Bởi chất bẩn từ chân, từ giày dép sẽ dính ra thảm rất khó để vệ sinh. Càng không nên đặt thảm ở sảnh, hành lang – những vị trí qua lại nhiều.

Tránh di chuyển đồ đạc trên bề mặt thảm

Thảm có thể để dưới 1 số đồ đạc như bàn ghế, tủ đồ nhưng nếu di chuyển những đồ vật này nên đảm bảo chân của tủ, bàn ghế không cọ xát trên bề mặt thảm. Di chuyển đồ vật trên mặt thảm sẽ vô tình làm bong tróc, co rút những lợi lông cừu khiến tấm thảm nhanh chóng bị mất giá trị thẩm mỹ, bị giảm tuổi thọ. Cũng vì thế, những vết bẩn cứng đầu có cơ hội bám sâu vào bên trong sợi len hơn nên rất khó vệ sinh.

lựa chọn thảm trang trí lông cừu

Vệ sinh thảm lông đúng cách

Luôn nhanh chóng vệ sinh ngay khi thảm bị dính bẩn

Càng để lâu, những vết bẩn trên thảm càng bám chặt và không dễ bị loại bỏ. Chính vì thế bạn phải nhanh chóng vệ sinh những vết bẩn trên thảm lông cừu càng sớm càng tốt. Bắt đầu từ việc vệ sinh khô, đến dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, đến hút ẩm và cuối cùng là sấy khô cho bề mặt thảm bằng máy sấy tóc. Làm càng sớm, càng nhanh chóng, vết bẩn càng khó có cơ hội ố màu. Một tấm thảm lông cừu sang trọng sẽ rất mất thẩm mỹ nếu như trên bề mặt của nó có màu ố.

Cách giặt thảm lông cừu

Bạn đang nghĩ sẽ cho thảm vào máy giặt? Suy nghĩ này của bạn rất sai lầm đấy nhé. Không được giặt thảm lông cừu trong máy giặt cho dù bạn có ngại giặt tay thế nào đi chăng nữa. Cách giặt thảm đúng như sau:

+ Ngâm thảm trong nước lạnh trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình ngâm đừng quên giũ thảm vài lần để chất bẩn bị loại bỏ.

+ Pha chút xà phòng vào nước ấm 40 độ C. Ngâm tiếp thảm vào trong chậu nước ấm đó.

+ Sử dụng bàn chải mềm cọ nhẹ nhàng những khu vực có vết bẩn.

+ Giũ sạch thảm lại với nước sạch cho đến khi không còn xà phòng nữa

Vệ sinh thảm lông cừu đúng cách không hề khó. Bạn chỉ cần thực hiện đúng những lưu ý trên chắc chắn sẽ có 1 tấm thảm đẹp, sử dụng được lâu dài.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City