Chọn thảm trải bàn trà ấm áp cho mùa đông

Mùa đông đang đến gần và bạn muốn thay mới cho chiếc thảm sofa của nhà mình? Đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây để bạn có thể chọn được 1 tấm thảm trải bàn trà ấm áp, xua tan cái lạnh giá của mùa đông nhé!

thảm bàn trà

Gam màu đỏ tạo sự ấm áp

Màu sắc thảm trải bàn trà

Màu sắc là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác của con người. Thông qua màu sắc, mà con người có cảm giác ấm hay lạnh. Có rất nhiều gam màu khác nhau, và 1 trong những kiểu chia thông thường nhất là màu nóng – màu lạnh. Nếu như mùa hè, bạn nên ưu tiên chọn những gam màu mát lạnh như màu xanh, màu trắng để tạo sự dễ chịu. Vậy mùa đông bạn nên thử những gam màu nóng. Một chiếc thảm màu đỏ chắc chắn sẽ đốt rực không gian, tạo sự ấm áp hơn hẳn so với màu trắng đấy. Tất nhiên, khi chọn màu nóng cho thảm, bạn cũng cần căn cứ vào màu sắc của tường, rèm cũng như màu sắc các đồ nội thất khác để tránh sự lệch pha.

Chất liệu cho thảm bàn trà

Sau màu sắc, chúng tôi muốn gợi ý cho bạn chọn chất liệu. Chất liệu thảm trải bàn trà hiện nay rất đa dạng nhưng chất liệu dành cho mùa đông tuyệt vời nhất phải để đến thảm lông hoặc thảm len. Hãy thử tưởng tượng, bạn đi từ bên ngoài vào nhà không khí đang lạnh, bạn đặt chân lên thảm lông vô cùng mềm mại, hơi ấm đã đủ lan tỏa khắp người bạn chưa? Chẳng những đem đến sự sang trọng, cao cấp mà thảm lông còn cực kì ấm áp. Tất nhiên, giá của thảm lông không hề mềm mại. Nếu bạn không đủ khả năng tài chính mua thảm lông nên chọn sang thảm len. Thảm len cũng ấm áp lắm đấy nhé!

Độ dày của thảm

Thảm có độ dày rất khác nhau. Mùa hè bạn nên ưu tiên những tấm thảm mỏng vừa dễ dàng vệ sinh lại không tạo sự nóng bức. Nhưng vào mùa đông, nên chọn những tấm thảm có độ dày hơn vừa bền vừa tăng nhiệt độ cho không gian phòng khách. Chắc chắn 1 tấm thảm 5mm với 1 tấm thảm 10mm sẽ rất khác nhau vào mùa đông. Thảm càng dày sẽ càng ấm nhưng cũng không nên chọn thảm quá dày cho phòng khách gây bất tiện cho việc giặt thảm sau này.

chọn thảm lông xù

Thảm lông vừa mềm mại vừa ấm áp

Kích thước của thảm

Kích thước thảm cũng quyết định không nhỏ đến sự ấm áp của không gian. Thay vì sử dụng những tấm thảm trải bàn trà kích thước nhỏ, lọt thỏm trong không gian, bạn nên chọn những tấm thảm lớn hơn, rộng hơn. Hiểu đơn giản, khi thảm càng phủ nhiều nền nhà, chân của bạn càng được tiếp xúc với thảm nhiều hơn nên sẽ ấm áp hơn. Tất nhiên, với không gian quá nhỏ, không nên trải thảm quá lớn sẽ làm giảm diện tích sử dụng. Trong trường hợp này chỉ cần trải thảm trùm qua cả bàn trà và sofa là được.

Hãy để không gian phòng khách thực sự là không gian sinh hoạt chung lý tưởng, là nơi cả gia đình cùng quây quần trò chuyện, xem phim đọc sách báo, uống trà sau mỗi ngày làm việc, học tập. Với những mẹo chọn thảm trải bàn trà cho mùa đông kể trên, hy vọng Thiên Lý Mã đã giúp cho mùa đông của gia đình bạn thêm phần ấm áp.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City