Cách lựa chọn thảm phòng khách hiện đại cho nhà nhỏ

Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại đang là xu hướng của rất nhiều gia đình, đặc biệt là cách chủ nhân trẻ tuổi. Để sở hữu được một phòng khách đẹp đòi hỏi phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa nội thất và kiến trúc. Trong đó, thảm là phụ kiện không thể thiếu góp phần làm nên sự hoàn hảo đó. Rất nhiều chủ nhà quan tâm đến cách lựa chọn thảm phòng khách hiện đại, đặc biệt là những gia chủ sở hữu ngôi nhà nhỏ.

Kích thước của thảm phòng khách hiện đại

thảm phòng khách nhỏ

Thảm cần có kích thước vừa vặn, phù hợp với không gian căn phòng

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, giá đất đai vô cùng đắt đỏ, do đó để sở hữu một ngôi nhà mặt đất hay một căn hộ là niềm ao ước của rất nhiều người. Và đa phần người lao động có mức thu nhập trung bình chỉ sở hữu được những ngôi nhà có diện tích hạn chế. Điều này đồng nghĩa với phòng khách cũng khá nhỏ dẫn đến việc trang trí và thiết kế nội thất cũng không dễ dàng. Không chỉ cần quan tâm đến thiết kế nội thất như bàn ghế, kệ, tủ sao cho hợp lý mà thảm trải sàn cũng rất cần lưu ý. Đa phần mọi người đều thiết kế không gian theo phong cách hiện đại, vì thế khi lựa chọn thảm phòng khách hiện đại cần đặc biệt lưu ý đến kích thước. Hiện nay, có hai cách trải thảm đó là trải kín toàn bộ phòng và trải một thấm thảm ở khu vực bàn trà trung tâm phòng khách. Với cách trải kín có ưu điểm là mang đến sự ấm áp cho toàn bộ căn phòng nhưng lại không có điểm nhấn và khiến căn phòng chật hẹp hơn. Vì thế, thảm trải theo tấm ở khu vực trung tâm là lựa chọn hợp lý hơn cho phòng khách hiện đại. Ngoài ra, cần lưu ý, kích thước của thảm phải tương đối với bàn trà và ghế sofa, không nên quá lớn hay quá nhỏ để tạo sự tương xứng.

Chọn màu và họa tiết cho thảm trải sàn

màu sắc thảm hiện đại

Thảm đơn sắc có họa tiết đơn giản là sự lựa chọn hợp lý

Ngoài việc lựa chọn kích thước sao cho thật sự hợp lý đối với thảm phòng khách hiện đại  còn phải lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc, họa tiết và chất liệu. Thảm cho phòng khách nhỏ không nên chọn những tấm thảm dầy cộm, chiếm nhiều diện tích mà thay vào đó là tấm thảm nhỏ, gọn và mịn. Thảm có màu sắc và họa tiết tương đồng hoặc theo phong cách đối lập với nội thất để tạo thành một thể thống nhất hoặc tương phản đối lập làm cho phòng khách trở lên đẹp và cuốn hút hơn. Nếu như bàn ghế gam màu sáng có thể chọn thảm có màu tối một chút để giúp cho nội thất trở lên nổi bật hơn. Ngoài ra, cần quan tâm đến việc lựa chọn hoa văn và họa tiết cho thảm. Nên chọn hoa văn to, rõ nét, không nên chọn thảm có hoa văn nhỏ, nhiều hình rối mắt. Chọn thảm là việc rất quan trọng, ảnh hưởng không ít đến giá trị thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng. Chính vì lẽ đó, khi sở hữu một phòng khách nhỏ hẹp, hãy nắm chắc cách chọn lựa thảm hiện đại trên để giúp không gian thêm đẹp và thông thoáng hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City