Cách chọn thảm sofa phòng khách theo từng loại sofa

Thảm sofa phòng khách không còn là vật dụng xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Nhưng không phải bạn cứ bỏ nhiều tiền để mua 1 tấm thảm đắt đỏ, cao cấp sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao đâu nhé. Nếu bạn chưa biết cách chọn thảm cho từng loại sofa, hãy để chúng tôi giúp bạn!

Thảm trang trí cổ điển

Thảm phù hợp với sofa văng

Vai trò của thảm sofa đối với phòng khách

Không phải ngẫu nhiên, thảm được ứng dụng ngày càng nhiều, bởi nó đem đến những giá trị sử dụng đích thực:

Đầu tiên, phải kể đến khả năng làm sạch nền nhà của thảm. Thảm sẽ giúp cho nền nhà luôn sạch sẽ vì có thể bắt bụi. Sau đó, bạn chỉ cần vệ sinh thảm là được. Thảm còn giúp cho nền nhà khỏi trơn trượt hay bị lạnh chân vào mùa đông. Thay vì phải đi chân trần dưới nền nhà lạnh, đặt chân lên thảm vừa mềm mại vừa ấm áp sẽ thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Nhưng có lẽ giá trị lớn hơn của thảm chính là tính thẩm mỹ. Không thể phủ nhận, không gian có thảm sofa sẽ đẹp hơn, sang trọng hơn. Những tấm thảm được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:

+ Phân chia không gian chức năng (cùng 1 không gian chung, khu vực tiếp khách sử dụng 1 thảm, khu vực bàn ăn sử dụng 1 thảm sẽ tạo sự phân chia không gian)

+ Làm nổi bật không gian cần thiết (bạn muốn tạo ấn tượng nổi bật cho không gian tiếp khách, sử dụng thảm sofa sẽ giúp bạn)

+ Tăng thêm sự sang trọng, hài hòa cho các đồ nội thất khác

Tóm lại, tùy vào cách trang trí cũng như sử dụng, thảm sofa phòng khách sẽ có giá trị thẩm mỹ khác nhau.

Thảm trang trí sofa cổ điển

Thảm sofa đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho phòng khách

Cách chọn thảm sofa phòng khách cho từng loại sofa

Bởi cùng nằm trong không gian phòng khách, thảm không thể đi 1 mình mà phải được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau từ màu tường, màu rèm, màu sofa đến loại sofa. Cụ thể, hiện nay có 3 loại sofa cơ bản đó là sofa văng và sofa góc và sofa chữ U. Mỗi loại sofa này nên dùng thảm như thế nào để đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất?

+ Sofa văng: Đây là loại sofa đơn giản nhất, dành cho những phòng khách có kích thước nhỏ nên thảm cũng cần có kích thước nhỏ. Thường, thảm cho sofa văng là thảm hình chữ nhật với chiều dài dài hơn so với sofa văng 1 chút. Ví dụ, sofa văng dài 2m, bạn nên dùng thảm dài 2,3 m.

+ Sofa góc: Hay còn gọi là sofa chữ L. Nếu không gian phòng khách nhỏ nên chọn thảm hình chữ nhật trải trong vòng kích thước của sofa có nghĩa chiều rộng và chiều dài tương ứng. Còn nếu không gian lớn có thể chọn thảm chữ nhật trùm ra cả bên ngoài của sofa góc.

+ Sofa chữ U: Dành cho những phòng khách có kích thước lớn. Sofa chữ U sử dụng được thảm trải sàn đa dạng nhất về hình dạng từ chữ nhật, hình tròn, hình elip… Kích thước nằm trong khoảng sofa hay bao trùm ra bên ngoài đều được.

Với những gợi ý trên đây, Thiên Lý Mã mong rằng đã giúp cho bạn đọc biết cách lựa chọn thảm sofa phòng khách lý tưởng nhất, phù hợp nhất để có được không gian sống hoàn hảo.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City