Bí quyết để giữ thảm trang trí phòng khách đẹp và tuổi thọ cao

Là một trong những đồ dùng trang trí vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, thảm trải sàn đang ngày càng khẳng định vai trò của mình. Sử dụng thảm trang trí phòng khách đẹp như thế nào để đảm bảo tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Thiên Lý Mã sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cần thiết!

Thảm trang trí

Thảm sofa trang trí

Đi chân trần trên thảm

Trừ thảm ở sảnh hay hành lang ở những nơi công cộng như khách sạn, nhà hàng mới không thể hạn chế việc đi dày dép lên trên bề mặt thảm. Giày dép chẳng những khiến thảm nhanh bẩn, bám nhiều đất cát mà còn làm hư hại bề mặt thảm. Vì thế nên đi chân trần trên thảm sẽ giúp thảm sạch và có tuổi thọ lâu hơn. Đặc biệt với thảm lông càng không nên đi giày dép. Sự ma sát của giày dép sẽ làm cho sợi lông kém đi sự mềm mại, thảm mất đi sự đàn hồi do đó thảm sẽ xẹp nhanh chóng, bụi và bẩn bám nhiều.

Thường xuyên sử dụng máy hút bụi để thảm trang trí phòng khách đẹp

Mỗi ngày bạn nên bỏ ra 10 – 15 phút hút bụi cho các phòng cũng như khu vực thảm để giữ cho không gian sống của mình luôn sạch sẽ. Chẳng tốn quá nhiều thời gian, dùng máy hút bụi cũng rất đơn giản, không tốn nhiều công sức nhưng hiệu quả giữ cho thảm trang trí phòng khách đẹp lại bất ngờ vô cùng nhé. Bởi lượng bụi sinh ra mỗi ngày bám trên bề mặt thảm không hề ít, nếu bạn để hàng tuần liền mới chịu dùng máy hút bụi sẽ làm lớp bụi dày, bám ở từng sợi thảm chặt hơn rất khó loại bỏ. Hơn nữa, khi vệ sinh thảm thường xuyên cũng sẽ giúp thảm sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

Vệ sinh nhà sạch sẽ

Bạn nghĩ sao nếu bạn muốn thảm sạch, bạn vệ sinh thảm rất chăm chỉ nhưng ngôi nhà của bạn bừa bộn và bẩn thỉu? Bởi giữa thảm với không gian xung quanh, cụ thể phòng khách có sự tác động qua lại lẫn nhau. Nếu phòng khách bẩn đương nhiên thảm cũng sẽ nhanh bẩn. Hãy đảm bảo không gian sống của bạn luôn sạch sẽ nhé!

thảm sofa trang trí

Mỗi năm nên giặt thảm 1 – 2 lần

Nên giặt thảm định kì

Cho dù bạn có hút bụi, có quét hàng ngày, nhưng để lâu dài thảm cũng sẽ bị bẩn. Nên giặt thảm định kì vừa sạch thảm lại loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc. Nếu có thể, bạn nên giặt thảm từ 3 – 6 tháng 1 lần. Tổi thiểu cũng cần giặt 1 năm 1 lần theo đúng cách. Thảm trang trí phòng khách đẹp muốn giữ được độ bền, không được cho vào máy giặt. Ngâm thảm trong nước ấm 40 độ C khoảng 1 giờ trước khi giặt. Pha nước giặt có độ tẩy không cao, giặt bằng tay và xả sạch với nước sau đó phơi khô ở nơi thoáng mát.

Xử lý vết bẩn trên thảm càng sớm càng tốt

Để tránh vết bẩn thấm sâu, bám chặt vào từng sợi thảm rất khó làm sạch sau này, nên xử lý những vết bẩn càng sớm càng tốt. Vết bẩn được vệ sinh sớm bao nhiêu sẽ càng giúp cho thảm mới đẹp bấy nhiêu. Đặc biệt những vết bẩn do nước trà, cà phê.

Với những lưu ý trên, bạn sẽ giúp cho thảm trang trí phòng khách đẹp sử dụng được lâu dài và luôn sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khi tiếp xúc với thảm!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Video Thiên lý mã

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City